Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tổng kết công tác quy chế dân chủ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng: 13:56 | 18/01 Lượt xem: 132

Ngày 13/01/2022, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở huyện Núi Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Mau – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Năm 2021, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết gắn với việc thực hiện các loại hình QCDC ở cơ sở. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền duy trì hiệu quả, đổi mới cách tổ chức, tăng cường công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân, giải quyết đơn thư của công dân. Các chính sách của Nhà nước được các cấp chính quyền tổ chức thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, góp phần thực hiện, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; phòng chống dịch Covid-19; xây dựng nông thôn mới. Công tác cải cách hành chính của các đơn vị được chú trọng thực hiện; công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền duy trì lịch tiếp công dân định kỳ và đột xuất, việc giải quyết các đơn thư được lãnh đạo và bộ phận chuyên môn thực hiện nghiêm túc. Từ đầu năm đến nay không có điểm nóng hoặc đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài vượt cấp đông người. Các tầng lớp nhân dân đã phát huy dân chủ, đồng thuận tích cực tham gia phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; ý thức trách nhiệm của công dân được nâng cao. BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở các cấp kịp thời kiện toàn, bổ sung, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên gắn với ngành, lĩnh vực chuyên môn phụ trách; việc rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của BCĐ các cấp được quan tâm; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện QCDC được chú trọng.


Tại hội nghị, BCĐ thực hiện QCDC cũng đã thảo luận tham gia đóng góp ý kiến vào việc xây dựng bộ tiêu chí đánh giá việc thực hiện QCDC đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Mau – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở biểu dương những kết quả đã đạt được của BCĐ các cấp về thực hiện QCDC ở cơ sở, nêu những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục. Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022, đồng chí nhấn mạnh, các thành viên BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở huyện cần tiếp tục bám sát quy chế, phân công nhiệm vụ của BCĐ để phát huy tốt vai trò của mình, tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của huyện; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình ở cơ sở; tăng cường và nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát, các cơ quan, ban, ngành kết hợp giám sát QCDC vào công tác kiểm tra, giám sát chuyên môn của cơ quan, đơn vị mình. Ban Dân vận tiếp tục phối hợp tham mưu ban hành sớm bộ tiêu chí đánh giá kết quả việc thực hiện QCDC đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyên, để việc thực hiện QCDC ngày càng đi vào thực chất.

Tác giả: Anh Đào

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)