Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Ngày đăng: 10:13 | 18/01 Lượt xem: 91

Chiều ngày 07/01/2022, tại hội trường khối đoàn thể huyện, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Núi Thành năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng nhìn chung, với tinh thần Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng”, chất lượng hoạt động ở các cơ sở Đoàn và cơ sở Hội đã có nhiều đổi mới. Nhiều địa phương, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu, chủ động đề ra nhiều nội dung hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế, đáp ứng được nhu cầu của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Chất lượng hoạt động ở các chi đoàn thôn, khối phố đã có những chuyển biến tốt hơn, phù hợp với từng lứa tuổi và từng đối tượng thanh thiếu nhi.

Các cấp bộ Đoàn - Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động tạo nên khí thế sôi nổi cho tuổi trẻ cũng như sự tin yêu của các cấp lãnh đạo và Nhân dân; nhiều hoạt động phối hợp thu được kết quả cao. Các hoạt động xã hội tình nguyện đã được tổ chức đồng bộ hơn, hiệu quả hơn; nhiều địa phương tổ chức nhiều hoạt động có chất lượng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia; được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền và sự phối hợp ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở ngày càng rõ nét và chặt chẽ hơn cũng đã góp phần vào bức tranh chung của kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện.


Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn – Hội thời gian qua vẫn còn một số tồn tại nhất định, như: việc tập hợp đoàn viên thanh niên tại địa phương tại một vài nơi vẫn còn khó khăn; một số hoạt động được tổ chức vẫn chưa tập hợp được sự tham gia phong phú của nhiều thành phần đoàn viên, thanh niên tại địa phương; số lượng thanh niên đang là công nhân và thanh niên đang là lực lượng lao động chính trong gia đình khó tập hợp. Đồng thời, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên một số hoạt động tổ chức khép kín, không tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên; nhiều hoạt động phải kéo dài thời gian hoặc không tổ chức được.

Bước sang năm 2022, với chủ đề công tác năm “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức” đối với công tác Đoàn và “Thanh niên Núi Thành khởi nghiệp, lập nghiệp” của phong trào Hội, tổ chức Đoàn - Hội từ huyện đến cơ sở với quyết tâm chính trị cao cùng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ sẽ hoàn thành thắng lợi các nội dung trong nghị quyết đề ra. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn - Hội trong toàn huyện sẽ tổ chức nhiều phong trào, nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Núi Thành lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại hội nghị, UBND huyện Núi Thành đã khen thưởng cho 09 tập thể và 09 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn - Hội; Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Dịp này, UBND huyện Núi Thành cũng tặng giấy khen cho 11 tình nguyện viên “đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đưa, đón người dân huyện Núi Thành đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng về quê” để phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Dương Văn Bảo

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)