Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kết quả Hội thi Báo cáo viên - Tuyên truyền viên giỏi huyện Núi Thành năm 2021.

Ngày đăng: 8:21 | 14/10 Lượt xem: 301

Trong 02 ngày 29 và 30/9/2021 tại Hội trường Ban Tuyên giáo Huyện ủy Núi Thành đã diễn ra Hội thi Báo cáo viên - Tuyên truyền viên giỏi huyện năm 2021; Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, khơi dậy và để lại cho Ban Tổ chức, Ban giám khảo và mỗi thí sinh dự thi nhiều bài học quý giá từ công tác lãnh chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện trong tình hình hiện nay, quyết tâm sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào hiện thực cuộc sống.

Sự quyết tâm cao từ công tác chuẩn bị Hội thi:
Ngay sau khi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi, Ban Thường vụ Huyện ủy Núi Thành đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức , thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký Hội thi cấp huyện, đồng thời chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Thông qua đó, lựa chọn thí sinh tham gia Hội thi cấp huyện, tỉnh ; tuy nhiên, do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian qua, công tác tổ chức hội thi đã nhiều lần tạm dừng để tập trung ưu tiên cho công tác phòng chống dịch. Qua báo cáo và theo dõi, được biết đã có nhiều Đảng bộ tổ chức chu đáo và nghiêm túc hội thi, các đảng bộ còn lại tổ chức lựa chọn,bồi dưỡng và cử thí sinh trong đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của đơn vị mình tham gia hội thi cấp huyện đảm bảo yêu cầu của thể lệ đề ra. Tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 có 21 thí sinh đến từ 16 Đảng bộ xã, thị trấn, 03 Đảng bộ lực lượng vũ trang và 03 Đảng bộ trường THPT trên địa bàn huyện tham gia. Trong tổng số 21 thí sinh dự thi đã có 10 thí sinh chọn nội dung các chuyên đề Nghị quyết lần thứ 13 của Đảng, 11 thí sinh chọn các chuyên đề Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí có tuổi đời cao nhất sinh năm 1969 (Đ/c Lê Thị Hồng Thắm, Đảng bộ xã Tam Xuân 2), 02 đồng chí có tuổi đời thấp nhất sinh năm 1993 (Đ/c Đỗ Xuân Triết, Đảng bộ TT Núi Thành và Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Giang - Đảng bộ THPT Núi Thành), thí sinh có tuổi đảng nhiều nhất 23 tuổi (Đ/c Lê Thị Hồng Thắm, Đảng bộ xã Tam Xuân 2), thí sinh có tuổi đảng nhỏ nhất 01 tuổi (Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Giang- Đảng bộ THPT Núi Thành), có 16 đồng chí cấp ủy cơ sở; 06 đồng chí là cán bộ, đảng viên. Nhìn chung các đồng chí thí sinh tham dự hội thi lần này có tuổi đời tương đối trẻ, là những cán bộ, đảng viên có trình độ chuyên môn và chính trị cao, xứng đáng là những gương mặt tiêu biểu trong học tập, triển khai thực hiện đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Thành công qua kết quả Hội thi:
Tại hội thi lần này, các thí sinh tham dự hội thi đã trải qua lần lượt 03 phần thi cơ bản bao gồm: phần thi soạn đề cương, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ. Trong suốt quá trình chuẩn bị đề cương và ôn luyện kỹ năng tuyên truyền miệng, các thí sinh đã bám sát thể lệ, lựa chọn nội dung thi phù hợp với đặc thù chuyên môn và chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình thuộc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 . Trong phần soạn Đề cương các thí sinh đã trình bày đảm bảo kết cấu, xác đinh và phân tích đúng trọng tâm chuyên đề lựa chọn, trình bày đẹp, tiêu biểu như đề cương của các đồng chí Đỗ Xuân Triết - Đảng bộ thị trấn Núi Thành, Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Giang - đơn vị THPT Núi Thành, Đ/c Lê Thị Ánh Trúc - Đảng bộ xã Tam Hòa... Nhiều thí sinh đã lựa chọn điểm mới, nổi bật của Nghị quyết như chuyên đề Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của Đảng bộ xã Tam Tiến, Điểm mới trong Hệ quan điểm chỉ đạo của Đảng bộ Quân sự huyện, chuyên đề “Trường học hạnh phúc” của Đảng bộ Trường THPT Cao Bá Quát,.... Trên cơ sở đó, các đồng chí thí sinh đã liên hệ thực tiễn sát và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, trường học. Trong phần thi thuyết trình, các thí sinh dành nhiều thời gian nghiên cứu bài giảng cũng như kỹ năng tuyên truyền miệng nên đã cơ bản đã thoát ly đề cương và vận dụng các kỹ năng, nghệ thuật trong tuyên truyền miệng. Việc sử dụng kênh hình và kênh chữ trên các slide bài giảng trình chiếu hợp lý; với lối diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu; thành thục trong sử dụng ngữ điệu; hầu hết các đồng chí thí sinh có tác phong chửng chạc, tự tin, giọng nói truyền cảm, lôi cuốn cùng việc sử dụng thiết bị trình chiếu hỗ trợ chuẩn bị công phu, chu đáo, khoa học, hiệu quả, các thí sinh tham dự Hội thi đã tạo được sự lôi cuốn tích cực cho Ban Giám khảo và các đồng chí ngồi nghe. Nhiều thí sinh đã hoàn tốt phần thi thuyết trình như Đ/c Đỗ Văn Thành - Đảng bộ xã Tam Anh Nam, Đ/c Trần Xuân Uy - Đảng bộ Tam Tiến, Đ/c Trần Xuân Thuận - Đảng bộ Quân Sự, Đ/c Đoàn Thế Sĩ - Đảng bộ Tam Mỹ Đông, Đ/c Hồ Thị Phương - Đảng bộ Tam Thạnh,… Nhờ tích cực trong công tác chuẩn bị và ôn luyện nên phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, các thí sinh đã bám sát nội dung, có lập luận chặt chẽ, tính thuyết phục cao nên tất cả các câu hỏi của Ban Giám khảo đều được các thí sinh trả lời khá lưu loát, mạch lạc, tự tin. Nhiều thí sinh đã có phần liên hệ thực tiễn sát với nội dung, phù hợp với thực tiễn của cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ được giao…, qua đó cho thấy thí sinh đã đầu tư công sức, trí tuệ cũng như thể hiện được bản lĩnh sân khấu.
Đồng chí Đoàn Xuân Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá cao sự nhiệt tình hưởng ứng của các Đảng bộ nhất là việc lựa chọn cử thí sinh tham gia, đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng theo yêu cầu và tích cực tham gia đóng góp ý kiến với Hội thi, về Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; xây dựng kế hoạch chi tiết; phân công phân nhiệm rõ ràng. Từng thành viên của Ban tổ chức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban Giám khảo với ý thức nhiệm vụ nghiêm túc đã làm việc nhiệt tình, thẳng thắn, công tâm góp phần đem lại thành công của Hội thi. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hội trường, âm thanh, máy móc, âm nhạc… cùng với đó là công tác phòng chống dịch được quan tâm thực hiện tốt, giúp các thí sinh thêm yên tâm, thể hiện phần thi một cách tốt nhất góp phần không nhỏ vào sự thành công Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận và cảm ơn những đóng góp vì công việc chung của Hội thi; Đồng thời, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Hội thi cũng đã chỉ ra những điều cần rút kinh nghiệm để khắc phục trong công tác chỉ đạo của cấp ủy và qua từng phần thi của thí sinh.

 Ảnh: Đ/c Trần Khắc Thắng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Đoàn Xuân Quang, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải thưởng cho thí sinh đoạt giải
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất cho Đ/c Đỗ Văn Thành - Đảng bộ xã Tam Anh Nam, 01 giải Nhì cho Đ/c Trần Xuân Uy - Đảng bộ xã Tam Tiến, 02 giải Ba thuộc về Đ/c Đỗ Xuân Triết - Đảng bộ thị trấn Núi Thành và Đ/c Nguyễn Thế Sĩ - Đảng bộ xã Tam Mỹ Đông, 17 giải khuyến khích và 03 giải phụ dành cho thí sinh có phần thi tốt nhất về Đề cương (Đ/c Đỗ Xuân Triết - Đảng bộ thị trấn Núi Thành), Thuyết trình (Đ/c Đỗ Văn Thành - Đảng bộ xã Tam Anh Nam) và Trả lời câu hỏi nghiệp vụ (Đ/c Trần Xuân Uy - Đảng bộ xã Tam Tiến). Được biết, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn, bồi dưỡng thí sinh có kết quả cao tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên tuyền viên giỏi cấp tỉnh sẽ diễn ra thời gian tới.

Tác giả: Bùi Quốc Biểu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)