Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nhân rộng các mô hình vườn mẫu ở xã Tam Hòa

Ngày đăng: 9:50 | 05/10 Lượt xem: 200

Thực hiện chủ trương về xây dựng mô hình vườn mẫu, kiểu mẫu, hiện nay, xã Tam Hòa đã triển khai tới các hộ gia đình, bước đầu đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Sắp tới, Hội Nông dân xã Tam Hòa sẽ tập trung tuyên truyền, vận động và hỗ trợ nông dân trong việc cải tạo và xây dựng vườn mẫu.


Vườn gia đình của ông Bùi Văn Nhì, thôn Xuân Tân, xã Tam Hòa có diện tích rộng 5.000 m2. Ngoài những cây cảnh, bông hoa nở rực rỡ trước sân nhà, các loại cây ăn quả, cây rau màu trong vườn cũng đều được quy hoạch theo thửa trông rất gọn gàng, đẹp mắt. Ngoài ra ở tại vườn, các lối đi ra vườn đều được lắp đặt hợp lý, khoa học. Ở khu vực vườn rau dinh dưỡng còn có hệ thống tưới nhỏ giọt để tiết kiệm nguồn nước. Ông Nhì cho biết: “Trước đây vườn của tôi không có quy hoạch, trồng chuối lộn xộn, không có hàng lối, cũng chẳng có thu nhập gì. Khi có chủ trương của Hội Nông dân xã về xây dựng vườn mẫu, gia đình ông đã đăng ký xây dựng mô hình vườn mẫu, đến nay vườn tược sạch sẽ hơn và phân ra từng khu. Khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu trồng rau màu, cây ăn quả các loại như thanh long ruột đỏ, đu đủ, chuối…bước đầu đem lại thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm”.
Ông Lê Văn Cao - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Hòa chia sẻ: “Việc đẩy mạnh xây dựng vườn mẫu được Hội Nông dân xã triển khai xây dựng đến từng Chi hội thôn. Bước đầu, các vườn mẫu ở quy mô hộ gia đình đã tạo điều kiện để người nông dân sản xuất có hiệu quả, sản phẩm làm ra bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần và cả đời sống văn hóa của người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tham mưu cho cấp trên các chính sách hỗ trợ, khuyến khích nông dân quy hoạch vườn mẫu”.
Với việc triển khai thực hiện chủ trương xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn mẫu đạt kết quả tích cực là động lực để xã Tam Hòa tiếp tục vận động nhân dân đưa những giống cây trồng chất lượng và có giá trị cao vào sản xuất theo quy chuẩn nông thôn mới. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế làm giàu cho nông dân, từng bước xây dựng nông thôn mới ngày một bền vững.

Tác giả: Bùi Chí Ba

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)