Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Xã Tam Nghĩa xuống giống vụ mùa đông xuân 2021-2022

Ngày đăng: 10:19 | 18/01 Lượt xem: 95

Hiện nay, ở các thôn của xã Tam Nghĩa, bà con nông dân đã cơ bản gieo sạ xong vụ Đông Xuân 2021-2022. Tại các cánh đồng, những ngày này bà con nông dân đang tất bật cày xới đất, vệ sinh ruộng đồng, mặc dù thời tiết năm nay mưa kéo dài nhưng đến nay bà con đã xuống giống vụ Đông xuân đúng tiến độ theo lịch và khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam hướng dẫn.

Đến nay, ngày11/01/2022, toàn xã đã xuống giống hơn 270ha/380 ha đạt 71 % tổng diện tích vụ Đông xuân, tập trung chủ yếu ở các thôn: An Long, Tịch Tây, Định Phước, Hòa Mĩ, Thanh Trà. Theo đánh giá của ngành chức năng năm 2021`do lượng mưa khá nên các hồ chưa nước như Hố Mây, Hóc cỏ…. đã tích đủ nước đảm bảo nước tưới cho những diện tích theo kế hoạch.

 Ông Nguyễn Tấn Hùng, Trưởng Ban nông nghiệp xã, cho biết đã chỉ đạo cho các thôn hướng dẫn nông dân bố trí cơ cấu giống chủ lực và hợp lý như Thiên ưu 8; HT1; HN6; Đài thơm 8…. chủ động khắc phục khô hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn; xuống giống tập trung, bám sát khung lịch thời vụ; bón phân cân đối, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tuân thủ theo nguyên tắc và đã tổ chức phân phối hỗ trợ của huyện gồm 1tấn 9 kg lúa giống và 3 tấn 3kg phân NPK cho bà con ở những cánh đồng gặp hạn hán, nhiễm mặn vụ mùa năm qua.

Ban Nông nghiệp xã chỉ đạo các thôn vận hành tốt hệ thống cống nhất là đối với cống ngăn mặn đập Bà Quận nhằm điều tiết nước để phục vụ sản xuất; rà soát lại các hệ thống công trình đập, hồ trữ nước vận động nông dân nạo vét kênh, mương, gia cố bờ bao, cống, đập, gieo sạ đồng loạt,.. chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nông dân vệ sinh đồng ruộng thật kỹ nhằm hạn chế cỏ dại, chuột, ốc bươu vàng. Phấn đấu đến ngày 27 tháng 01 sẽ xuống giống hết diện tích trũng thấp còn lại.                                                                                 


Tác giả: Lê Văn Vinh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)