Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Một số biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tình hình hiện nay.

Ngày đăng: 14:26 | 29/11 Lượt xem: 158

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Núi Thành đang diễn biến hết sức phức tạp; trong 23 ngày (từ ngày 03/11/2021 đến ngày 25/11/2021) huyện Núi Thành có 192 ca dương tính, truy vết 584 trường hợp F1, 4051 trường hợp F2, thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 cộng đồng 4139 người. Một trong những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan ra cộng đồng đó là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

                Nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất khả năng dịch xuất hiện và lây lan ra cộng đồng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sau đây:

          1. Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 20386/QĐ-UBND ngày 19/11/2021 của Uỷ ban nhân dân huyện Núi Thành về việc cho phép một số hoạt động trên địa bàn huyện Núi Thành được hoạt động trở lại và triển khai thực hiện theo Quyết định số 20047/QĐ-UBND ngày 08/11/2021 của UBND huyện Núi Thành về quy định tạm thời một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn huyện Núi Thành

          2. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đáp ứng các điều kiện sau:

* Đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng

- Không đi làm khi đang trong giai đoạn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn, nhất là trước khi đến làm việc và sau khi ra về.

- Không bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

- Phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế trong suốt thời gian phục vụ nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

- Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

- Thông báo kịp thời cho đơn vị quản lý, người cung cấp dịch vụ khi/hoặc phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 riêng của đơn vị quản lý, người cung cấp dịch vụ.

* Đối với khách hàng

- Không đến cơ sở ăn, uống khi đang trong giai đoạn cách ly, theo dõi tại nhà hoặc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán,...

- Rửa tay với dung dịch sát khuẩn khi vào cơ sở và khi ra về và khi cần thiết.

- Hạn chế nói chuyện to, bắt tay, tránh giao tiếp với người lạ nếu không cần thiết.

- Thông báo kịp thời cho đơn vị quản lý, người cung cấp dịch vụ khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

- Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

- Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

       

Tác giả: Bùi Thanh Hải

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo






Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)