Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hiệu quả chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân

Ngày đăng: 14:22 | 29/11 Lượt xem: 90

Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân yên tâm sử dụng phân bón cây trồng bảo đảm chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, Hội nông dân (HND) xã Tam Hòa đã triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân phục vụ sản xuất.

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng nông sản rớt giá, khó khăn về đầu ra vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, giá vật tư nông nghiệp lại tăng khiến nông dân gặp nhiều khó khăn trong sản xuất. Nhiều hộ dân còn khó khăn về kinh tế nên việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm có ý nghĩa rất thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp. Do đó, hàng năm HND xã Tam Hòa phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam ký hợp đồng với nhà máy phân bón Bình Điền để triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân. Trước mỗi vụ sản xuất, các cấp hội nắm bắt nhu cầu thực tế, thông báo cho bà con nông dân về giá cả và có trách nhiệm giao hàng cho hội viên. Đồng thời, đăng ký số lượng phân bón của các địa phương để kịp thời cung ứng phục vụ cho người dân sản xuất. Để tạo điều kiện giúp người dân kịp thời vụ sản xuất, ngay từ tháng 11 hằng năm, các cấp HND đã chủ động triển khai, thông báo bảng giá từng loại phân bón đến các hội, chi hội để tổng hợp nhu cầu đăng ký của hội viên. Sau đó, HND xã sẽ tiến hành nhận phân bón từ công ty cung ứng và giao đến tận tay người nông dân. Từ những hiệu quả thiết thực mang lại, chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đang được nông dân trong tỉnh tích cực tham gia.

Việc tổ chức cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đã được các cấp HND trong xã đã và đang triển khai, giúp cho bà con nông dân, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có kinh phí mua phân bón được sử dụng các sản phẩm phân bón bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, kịp thời sản xuất đúng khung thời vụ, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập.

Tác giả: Bùi Chí Ba

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)