Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Để có một cái Tết sum vầy, hạnh phúc

Ngày đăng: 8:56 | 12/01 Lượt xem: 123

Để cho mọi nhà, mọi người đón được một cái Tết an bình, sum vầy, hạnh phúc, tưởng rằng rất đơn giản, nhưng đó là cả một nỗ lực, cố gắng của tất cả mọi người, mọi nhà.

Đó là sự quan tâm sâu sắc vào cuộc của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận từ Trung ương  đến cơ sở. Bên cạnh việc chăm lo về mặt vật chất, tinh thần các cấp còn phải quan tâm, chú trọng đến công tác gìn giữ  an ninh, trật tự, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm minh với những hành vi của những kẻ lợi dụng Tết để vi phạm, coi thường pháp luật. 

Để Tết Nhâm Dần 2022 đủ đầy, bình yên, hạnh phúc đến với mọi nhà, mọi người và cả xã hội, ngay từ những ngày đầu của tháng Chạp cả hệ thống chính trị, đến các cơ quan quân sự, công an, doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân... đã tích cực triển khai nhiều kế hoạch hoạt động đồng bộ nhằm hướng đến  mục tiêu là để toàn thể nhân dân có một cái Tết vui vẻ, an toàn, bình yên, hạnh phúc, sum vầy. Từ cuộc sống tinh thần, sức khỏe đến vật chất, từ những chương trình văn hoá, văn nghệ vui xuân đến tấm áo, món quà cho các em nhỏ, cụ già, miếng ăn ngon trong ngày Tết cho đồng bào có hoàn cảnh nghèo, khó; đến nén hương thơm, hộp bánh, tách trà ấm trên bàn thờ anh hùng liệt sĩ các cấp, các ngành đã từng bước chăm lo. Vì thế nên hơn nửa tháng nay các chuyến quà Tết Nhâm Dần - 2022 đậm tình đồng bào đã hăm hở, hối hả hướng về với các làng mạc, đồng quê từ xã miền núi đặc biệt khó khăn cho đến các xã bãi ngang - ven biển để chúc mừng, trao tặng cho các em thơ, các gia đình không may gặp cảnh khó nghèo. Để cho được cái một cái Tết bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà và cho cả xã hội, các cấp ủy, chính quyền đã tích cực tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở mọi nhà, mọi người trong việc sinh hoạt vui chơi trong dịp Mừng Đảng – Đón Xuân, nhất là đối với thanh, thiếu niên phải nói không với bia rượu quá chén, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, bói toán, mê tín dị đoan, phóng nhanh vượt ẩu khi tham gia tham thông. Bởi thường khi Tết đến xuân về mọi người ai cũng nâng cốc vui vẻ chúc nhau một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và thành đạt. Song khi nhiều cuộc nhậu thường không kiềm chế được ngẫu hứng, tiệc nhậu thường “chưa say là chưa vui”, “chưa say là chưa đã” nên lắm lúc đã để lại nhiều hậu quả không lường trước được. Vì thế để đạt được một cái tết bình yên, các lực lượng công an, quân đội, lực lượng dân quân du kích đã tăng cường tuần tra ngày đêm bảo vệ, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ tài sản của Nhà nước, Nhân dân. Các lực lượng quản lí thị trường chăm lo gìn giữ bình ổn giá, chống hàng giả, ngăn ngừa thực phẩm không hợp vệ sinh, các trạm xá, bệnh viện, y bác sĩ tăng cường ca trực để chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, các làng xã khẩn trương công để hoàn thành các tuyến đường giao thông nông thôn đã được phê duyệt để đưa vào xử dụng kịp thời phục vụ vui xuân, đón tết … 

Để một cái Tết bình yên, ấm no, đủ đầy, vui vẻ một mùa Xuân hạnh phúc, tràn trề hi vọng, đó nguyện vọng chính đáng  của mọi người. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có hưởng được một cái Tết bình yên, để khi Xuân sang nét mặt mọi người ai cũng rạng rỡ, tươi vui,  bước vào năm mới làm ăn được tấn tài, tấn lộc, mọi sự được như ý. 

Tác giả: Lê Văn Huân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)