Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Giới thiệu sách Đi tới mùa xuân tư tưởng Hồ Chí Minh/ Tác giả Nguyễn Văn Khoan

Ngày đăng: 8:49 | 12/01 Lượt xem: 354

Khi nói về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng một học trò xuất sắc, một cộng sự thân thiết, gần gũi của Người đã viết đó là cuộc đời oanh liệt đầy gian khổ hy sinh vô cùng cao thượng và phong phú ,vô cùng trong sáng và đẹp đẽ.

Đúng vậy, Bác không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại  mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Bác đã đi xa tròn nửa thế kỷ nhưng tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh vẫn sáng mãi trong lòng dân tộc. Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Nhưng để biết về quá trình phát triển tư tưởng của Bác, một người việt yêu nước vĩ đại từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành ra đi tìm đường cứu nước rồi trở thành người cộng sản đầu tiên của Việt Nam, Vị lãnh tụ vĩ đại, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới . Bạn đọc hãy đến với tác phẩm  “ Đi tới mùa xuân tư tưởng Hồ Chí Minh” của tiến sĩ sử học Nguyễn Văn Khoan. Cuốn sách là  tập hợp một số bài viết về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được công bố trên các sách báo, tạp chí, kỷ yếu hội thảo... từ những năm 80 của thế kỷ trước đến nay. Sách do nhà xuất bản dân trí ấn hành năm 2020, khổ 20cm, với độ dày 200tr.

Chủ đề xuyên suốt tác phẩm là quá trình phát triển tư tưởng của Người trên cơ sở một tinh thần yêu nước mãnh liệt lại nắm bắt được bản sắc văn hoá dân tộc.  Bác đã phát hiện cái đúng, cái hay của chủ nghĩa Mác là phép biện chứng để rồi vận dụng vào hoàn cảnh Việt Nam một cách đầy sáng tạo thúc đẩy cách mạng Việt Nam vượt qua muôn trùng trở ngại, khó khăn để không ngừng tiến tới. Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh trước sau kiên trì tư duy độc lập của mình về một xã hội Phương Đông , về động lực cách mạng chủ nghĩa dân tộc. Chính vì vậy mà đã từng có một thời gian dài, Người không được Quốc tế Cộng sản ủng hộ, cả đến khi tư tưởng của  Người đã được thực tiễn cách mạng và khoa học chứng minh là đúng. Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh với bản lĩnh vững vàng, với tinh thần tranh đấu kiên định, Người luôn hướng tới hạnh phúc của nhân dân, của dân tộc mình và mở rộng ra cho các dân tộc bị áp bức, bóc lột, trên toàn thế giới.

Qua các bài viết trong tác phẩm, có bài thì tương đối sâu, có bài chỉ mới là phác thảo, nhưng bạn đọc sẽ nhận thấy rằng tác giả rất tâm đắc với đề tài mình ấp ủ…Không những tác giả mà chúng ta cũng khẳng định lòng tin vững chắc của mình vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng  Việt Nam, lúc đó, một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh sẽ được thiết lập cho mỗi người, mỗi gia đình, cho cả nước, và còn mở ra cho các dân tộc trên toàn thế giới. Đọc cuốn sách “ Đi tới mùa xuân tư tưởng Hồ Chí Minh” mỗi chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn những tư tưởng lớn của Bác trên nhiều phương diện. Cuốn sách là tài liệu học tập bổ ích cho mọi thành phần, đối tượng và góp thêm giá trị trong phong trào tìm hiểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thư viện huyện Núi Thành xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

Tác giả: Như Nguyệt

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)