Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Không lơ là, chủ quan - không hoang mang, lo lắng trong phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 14:56 | 23/07 Lượt xem: 307

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực. Trong nước, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố miền Nam đang có diễn biến phức tạp với ca mắc liên tục gia tăng.

Tại Quảng Nam, một số huyện, thành phố tiếp tục xuất hiện ca dương tính với Covid-19. Đợt dịch này với biến chứng Delta có khả năng lây lan rất nhanh. Trước tình hình hiện nay, các địa phương, đơn vị và toàn dân cần phải bình tỉnh, không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, lo lắng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp. Triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch trong giai đoạn cấp bách hiện nay; phải tập trung tối đa thời gian, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt nhất trên mô hình 5 không (không lơ là, chủ quan; không hoang mang, lo lắng; không giấu bệnh; không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; không được tung tin thất thiệt). Quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tuyên truyền đến người dân thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), không hoang man, lo lắng. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 17.7.2021, UBND huyện Núi Thành đã ban hành Quyết định kết thúc phong tỏa tổ 4, tổ 5, thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp và từ 00g00 ngày 18/7, UBND huyện Núi Thành đã cho phép các hoạt động tạm dừng được hoạt động trở lại gồm: Hoạt động buôn bán và các hoạt động khác tại tại chợ Trạm (xã Tam Hiệp), chợ Núi Thành (thị trấn Núi Thành) và các chợ khác, hoạt động quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn uống, nhậu trên địa bàn xã Tam Hiệp và thị trấn Núi Thành, hoạt động thể dục - thể thao, các trường mầm non, cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn huyện (trừ hoạt động dạy thêm, học thêm, Trung tâm Anh ngữ tiếp tục tạm dừng).
Tuy nhiên, UBND huyện yêu cầu các hộ kinh doanh, hàng quán buôn bán tại các chợ trên địa bàn huyện phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang, sát khử khuẩn, hạn chế tối đa tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng, khuyến khích ghi giá trực tiếp lên hàng hóa; kiên quyết không bán hàng cho khách không đeo khẩu trang, khử sát khuẩn, không giữ khoảng cách và các yêu cầu về các biện pháp phòng chống dịch khác.
Yêu cầu các hộ kinh doanh, hàng quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn uống thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là tiếp nhận, phục vụ lượng khách vừa đủ để đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn. Trong mỗi bàn không quá 10 người. Nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với khách hàng; nhân viên và khách hàng phải được sát khử khuẩn; kiên quyết không bán hàng cho khách không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
Yêu cầu các trường mầm non, cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn huyện không trông giữ trẻ quá 10 trẻ/1 phòng; tổ chức đón, nhận, giao trẻ sát khử khuẩn, đo thân nhiệt tại cổng, không cho phép phụ huynh, người thân vào phòng trông giữ trẻ.
Không lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoang mang, lo lắng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay là hết sức cần thiết. Đồng thời bà con cũng không nên nghe theo những tin đồn thất thiệt, những thông tin về ca nhiễm Covid-19 không chính xác, thiếu căn cứ trên các trang mạng xã hội mà cần theo dõi tử các nguồn tin chính thống do các cơ quan chức năng của nhà nước thông tin. Cạnh đó, người dân cũng không nên mua dự trữ quá nhiều lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)