Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hiệp siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 15:39 | 12/07 Lượt xem: 697

Ngay sau khi có văn bản phong tỏa chợ Trạm và một số khu vực thôn Vân Trai do liên quan đến ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 trên địa bàn, từ ngày 6.7, UBND xã Tam Hiệp siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Núi Thành về việc truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 tại thôn Vân Trai, ngay sáng 6.7, UBND xã Tam Hiệp đã ban hành văn bản phong tỏa chợ Trạm (nơi đối tượng nghi nhiễm bán rau), thông báo đến toàn thể nhân dân tạm dừng tất cả các hoạt động buôn bán tại chợ này kể từ lúc 9h30 sáng ngày 6.7 cho đến khi có thông báo mới. Tiếp đó, chiều ngày 6.7, UBND huyện Núi Thành ban hành Quyết định về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại tổ 4 và tổ 5 (thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp). Hai tổ này có 135 hộ dân, 460 nhân khẩu. UBND xã Tam Hiệp đã triển khai thực hiện ngay với tinh thần hết sức khẩn trương, tích cực.

Bà Trần Thị Thanh Mỹ - Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp cho biết: Lúc 18 giờ ngày 6.7, UBND xã triệu tập cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, mở rộng Ban Thường vụ Đảng ủy tham dự chỉ đạo thực hiện Quyết định của UBND huyện Núi Thành về phong tỏa khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Tiếp đó, Ban chỉ đạo xã ban hành công văn về việc tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; ghi âm các văn bản chỉ đạo của huyện, của xã để tuyên tuyền. Tại tổ đoàn kết số 4, số 5 (thôn Vân Trai), xã đã bố trí 5 điểm chốt chặn và đã đi vào hoạt động. Đảng ủy xã cũng đã họp chỉ đạo mặt trận, đoàn thể, mỗi đơn vị cử 5 thành viên cùng lực lượng công an, quân sự tham gia các điểm chốt khu vực phong tỏa thôn Vân Trai. Xã cũng tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức như xe lưu động, trên sóng đài truyền thanh xã. Tam Hiệp cũng tạm dừng hoạt động chợ 617 trên địa bàn và phun thuốc khử khuẩn tại chợ Trạm, nhà văn hóa, quán cà phê thôn Vân Trai. Tiếp tục phun thuốc khử khuẩn chợ 617, quán Cây Xanh (thôn Nam Sơn), trạm y tế xã.
Với tình thần tự nguyện, tự giác, nhiều người dân xã Tạm Hiêp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhiều điểm bán hang ăn sáng, các dịch vụ đã tạm dừng hoạt động. Một số trường hợp người dân bán cá chở đến đặt gần vị trí chợ Trạm được lực lượng công an nhắc nhở và họ đã chuyền đi nơi khác. Hiện tại, 5 điểm chốt chặn khu vực tổ 4, 5 (thôn Vận Trai) đang hoạt động tích cực. Ông Trần Minh Dương - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Tam Hiệp chia sẻ: “Tham gia trực điểm chốt có nhiều lực lượng như công an, quân sự, dân phòng, các hội đoàn thể. Các chốt hoạt động 24/24 giờ thực hiện phong tỏa nghiêm túc nhằm góp phần khống chế, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn”.
Những ngày này, xã Tam Hiệp đang siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp Trần Thị Thanh Mỹ cho hay: Địa phương kêu gọi tất cả người dân phải hết sức bình tỉnh, không hoang mang, phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời tất cả mọi người trong khoảng thời gian từ ngày 3.7 đến ngày 6.7 có tiếp xúc gần với ông N.T.H và vợ là bà B.T.K.T trú thôn Vân Trai (buôn bán rau tại chợ Trạm, xã Tam Hiệp) tiếp tục thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.
Ngoài xã Tam Hiệp, thị trấn Núi Thành cũng tạm dừng hoạt động chợ trung tâm Núi Thành do đối tượng N.T.H có bán rau tại chợ này.
Theo ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, địa phương đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông báo đến người dân trên địa bàn toàn huyện đã đến chợ Trạm (xã Tam Hiệp), chợ Núi Thành (khối 2, thị trấn Núi Thành) và các trường hợp tiếp xúc gần với anh N.V.H, các thành viên gia đình anh N.V.H trú thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp) từ ngày 3 đến ngày 6.7 đến cơ sở y tế để thực hiện khai báo y tế . UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ kinh phí cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết để xã Tam Hiệp phòng chống dịch và phong tỏa tạm thời một số vùng thôn Vân Trai.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)