Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND huyện Núi Thành họp trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 15:36 | 12/07 Lượt xem: 227

Sáng ngày 08/7/2021, tại phòng họp số 2, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành Ngô Đức An, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với UBND 17 xã, thị trấn nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 Covid-19.


Tại cuộc họp, ông Bùi Minh Hùng - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Núi Thành. Sau khi nhận được thông tin có 1 ca dương tính với SASR-CoV-2 (trú tại thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp), UBND huyện Núi Thành kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Cụ thể: dừng hoạt động buôn bán và hoạt động khác tại chợ Trạm, chợ Núi Thành, thực hiện tiêu độc khử trùng, phong tỏa khu dân cư nơi ca nghi nhiễm cư trú; thông báo cho những người đến các điểm chợ Trạm, chợ thị trấn, tiếp xúc gần với ca nghi ngờ và người trong gia đình ca nghị ngờ này đến trạm y tế, trung tâm y tế khai báo y tế, lấy mẫu test nhanh, truy vết các ca F1, F2. Huyện cũng ban hành các văn bản tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.
Cuộc họp nghe nhiều ý kiến tham gia của các xã, thị trấn và lãnh đạo của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành Ngô Đức An đề nghị các địa phương, ban ngành, mặt trận đoàn thể huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp; kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Khẩn trương tổ chức điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các bệnh nhân dương tính Covid-19; kiên quyết đưa vào khu cách ly tập trung, giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp F1, cách ly tại nhà các trường hợp F2. Phát huy vai trò của Tổ tuyên truyền và giám sát cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 ở khu dân cư cùng các biện pháp khác để phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)