Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid 19 xã Tam Hòa

Ngày đăng: 11:03 | 08/07 Lượt xem: 184

Sáng ngày 07/7/2021, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Tam Hòa tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Đồng chí Trương Công Bình - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Trạm Y tế báo cáo về tình hình dịch hiện nay, công tác chuẩn bị, phòng chống dịch trên địa bàn xã. Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, các địa phương trong cả nước và đặc biệt huyện Núi Thành đã ghi nhận các ca bệnh Covid-19 tại xã Tam Hiệp. Trước tình hình trên, theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBND huyện Núi Thành, UBND xã đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các thôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần chủ động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện hiệu quả đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra. Phát huy hơn nữa vai trò của tổ giám sát Covid cộng đồng ở các thôn để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Công tác thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh việc tuyên truyền lưu động, cập nhật về tình hình dịch bệnh được đẩy mạnh để người dân chủ động phòng chống, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người… sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh xảy ra.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Trương Công Bình đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị các thôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, xác định mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế tập trung đông người; thực hiện tốt các quy định theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Duy trì và phát huy hiệu quả của các tổ Covid cộng đồng trong việc rà soát, phát hiện, giám sát chặt chẽ những trường hợp đi, đến từ vùng dịch và các trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Từ đó, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Bùi Chí Ba

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)