Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covod-19

Ngày đăng: 10:02 | 03/06 Lượt xem: 203

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trên địa bàn huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử các địa phương, đơn vị, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, của Tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19. Phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang dư luận, Hướng dẫn người dân cài đặt, khai báo y tế bằng QR Code, Bluezone…
Các ban, ngành, UBND các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, phát huy tính tự giác, tích cực của cán bộ, nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, kịp thời phát hiện, tố giác những người từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng đến Quảng Nam mà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Tùy theo tình hình, có thể chủ động xây dựng phương án làm việc phù hợp với tình hình thực tế như giãn cách, làm việc theo ca, tại nhà… nhất là trong trường hợp dịch bệnh lây lan ra cộng đồng để phòng ngừa, không để cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan hành chính nhà nước bị nhiễm bệnh. Khẩn trương và nghiêm túc triển khai hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo các thôn, khối phố thực hiện tốt công tác quản lý cư trú, quản lý nhân hộ khẩu, nắm kỹ người đến và trở về Quảng Nam từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng chưa qua 14 ngày để chủ động kiểm soát, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Phát huy hơn nữa vai trò của Tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Hằng ngày, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nhắc nhỡ, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm những trường hợp nghi mắc Covid-19 tại từng hộ gia đình, những người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, đau ngực, khó thở.
Cơ quan, đơn vị, địa phương nào để xảy ra dịch bệnh Covid-19 do nguyên nhân chủ quan, lơ là, không tuận thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh thì Thủ trưởng đơn vị, địa phương đó chịu trách nhiệm trước cấp trên và bị xử lý kỷ luật theo quy định.
UBND tỉnh khuyến khích người dân phát hiện, tố giác kịp thời những trường hợp khai báo không trung thực, trốn cách ly, vi phạm các quy định khác về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý theo thẩm quyền phân cấp quản lý. Tập thể để xảy ra vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xem xét xử lý theo quy định. Đối với người từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng đến Quảng Nam không chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19 thì sẽ bị cơ quan thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)