Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Khu công nghiệp THACO Chu Lai tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 9:18 | 24/05 Lượt xem: 198

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia đã nhận định điểm xung yếu nhất trong phòng, chống dịch là bệnh viện, các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp - nơi có số lượng công nhân tập trung đông.

Trước tình hình đó, THACO Chu Lai đã triển khai các biện pháp mạnh hơn, quyết liệt hơn để đối phó với dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan làm đứt gãy chuỗi sản xuất và ảnh hưởng đến cộng đồng.
Ngày 12/05/2021, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn yêu cầu các công ty, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu, cụm công nghiệp; đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát và đôn đốc các đơn vị trên địa bàn. Chiều cùng ngày, Sở Y tế Quảng Nam và các cơ quan chức năng phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai. Tại đây, đoàn đã nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại Khu công nghiệp, đồng thời đi kiểm tra thực tế các đơn vị, nhà máy.
Đoàn đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của THACO Chu Lai từ việc xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó, lập cơ sở dữ liệu đến triển khai đồng bộ các biện pháp, hình thành nên hệ thống phòng chống dịch chặt chẽ, khoa học. Đoàn yêu cầu các đơn vị, nhà máy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên (CBNV) trong phòng chống dịch tại công ty, gia đình và cộng đồng.
Thời gian qua, THACO Chu Lai đã tăng cường nhiều biện pháp để ứng phó với dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã ban hành các quy định, thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; kiện toàn và lập lại các tiểu ban phòng chống dịch cấp cơ sở tại từng đơn vị, nhà máy. Các tiểu ban có trách nhiệm triển khai các chỉ đạo đến từng CBNV và kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch của Nhà nước và công ty tại đơn vị; đồng thời nhanh chóng báo cáo và cập nhật các trường hợp nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ cho Ban chỉ đạo. Các đơn vị, nhà máy yêu cầu toàn thể CBNV thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Các biện pháp đã được triển khai gồm: Bắt buộc toàn bộ CBNV đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và đi lại trong công ty; đo thân nhiệt cho CBNV; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các điểm làm việc; hạn chế đi lại giữa các đơn vị; cài đặt ứng dụng Bluezone để kiểm soát tiếp xúc hằng ngày. Ban chỉ đạo đặc biệt lưu ý toàn bộ CBNV phải chủ động, tự giác thực hiện khai báo y tế trung thực, nhanh chóng và đầy đủ, nhất là khi có các yếu tố dịch tễ. Các nhà máy công ty, đơn vị đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng, văn phòng, căn tin định kỳ 2 tuần/lần. Đối với các xe giao hàng, vận chuyển hàng hóa, vật tư ra vào Khu công nghiệp được kiểm soát và khử khuẩn trước khi trung chuyển đến các công ty, đơn vị. Khu vực nhà ăn được lắp đặt các vách ngăn, quy định khu vực, vị trí ngồi ăn cho từng phòng ban, từng CBNV; giờ ăn được phân thành nhiều ca nhằm giảm thiểu nhân sự tập trung cùng một lúc. CBNV đi xe đưa đón được yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch như hạn chế tụ tập đông tại điểm đưa đón, giữ khoảng cách an toàn, đi đúng xe và điểm đã đăng ký, đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, sát khuẩn tay khi lên xuống xe. Hoạt động truyền thông được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như phát bản tin trên loa phát thanh hằng ngày, trang trí khẩu hiệu trực quan để CBNV hiểu và tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh không chỉ khi ở công ty mà cả khi ở nhà và trong các quan hệ cộng đồng. Vào ngày 14/5/2021, THACO Chu Lai đã triển khai cho toàn thể CBNV ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid- 19 còn phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch THACO Chu Lai kêu gọi toàn thể CBNV nêu cao tinh thần kỷ luật, chung sức đồng lòng thể hiện trách nhiệm với xã hội, nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng dịch và kêu gọi gia đình, người thân, cộng đồng cùng chung tay thực hiện, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo phát triển sản xuất kinh doanh./.


Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)