Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội người mù huyện Núi Thành tổng kết hoạt động Hội năm 2021.

Ngày đăng: 9:49 | 18/01 Lượt xem: 106

Sáng 11/1/2022, Hội người mù huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

 Về dự ở tỉnh có ông Nguyễn Sự - Phó chủ tịch Hội người mù tỉnh; ở huyện có ông Nguyễn Tấn Quang - Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy, ông Trần Ngọc Hữu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, bà Huỳnh Thị Hồng Kiều - Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó trưởng phòng LĐTB và XH huyện, đại diện UB MTTQVN huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.               Ông Trương Văn Yên - Chủ tịch Hội người mù huyện phát biểu khai mạc và thông qua báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2021 cho biết: Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của hội viên, nhưng với sự quan tâm của Hội người mù tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân, các phong trào hoạt động hội đã được phát huy, xây dựng tổ chức Hội và chăm lo đời sống cho hội viên. Toàn huyện hội có 201 hội viên và 14 trẻ em mù. Hội đã cử các cán bộ, hội viên tham gia lớp học chữ nổi nâng cao và cuộc thi đọc nhanh viết nhanh chữ Braile do tỉnh Hội tổ chức. Đồng thời mở lớp học chữ nổi cho 15 học viên, hướng dẫn dạy nghề cho 10 học viên. Hội đã chủ động sản xuất được 2454 cây chổi các loại đạt doanh thu hơn 68 triệu đồng. Năm qua, Hội người mù huyện đã vận động các cấp, các cơ quan ban ngành hội đoàn thể trao tặng quà cho 667 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covd-19 với số tiền hơn 245 triệu đồng. Câu lạc bộ “Gia đình người mù vượt khó” với 32 cặp vợ chồng duy trì hoạt động hiệu quả; được chăm sóc sức khỏe và góp vốn quay vòng làm kinh tế. Các hoạt động Hội đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần động viên người mù vươn lên hòa nhập cộng đồng. Tại Hội nghị, Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã tặng quà tết Nhâm dần 2022 cho Hội người mù huyện với số tiền 10 triệu đồng.                       
Hội nghị đã tặng giấy khen của Hội người mù tỉnh cho Hội người mù huyện Núi Thành xếp thứ nhì trong 18 hội các huyện thị xã, thành phố năm 2021; Trao khen thưởng các cấp cho 16 tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc hoạt động hội năm 2021./.                                                                                                                                                                                             

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)