Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phụ nữ làm kinh tế giỏi có tấm lòng nhân ái.

Ngày đăng: 15:04 | 22/11 Lượt xem: 129

Chị Nguyễn Thị Nhị, sinh năm 1976, là hội viên chi hội Phụ nữ thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa vừa làm kinh tế giỏi tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động nữ tại địa phương. Chị còn được bà con trân quý bởi tấm lòng nhân ái tích cực trong các hoạt động từ thiện nhân đạo.

 Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học xong cấp 2, chị Nhị đã rời quê một mình vào TP Hồ Chí Minh học nghề may, lập nghiệp, xây dựng gia đình và làm ăn sinh sống nơi đất khách quê người. Tuy nhiên nỗi nhớ quê khiến chị luôn trăn trở và quyết định trở về quê hương để khởi nghiệp trên mảnh đất Tam Hòa.        Ban đầu, với nguồn vốn ít ỏi, chị chỉ đầu tư 8 chiếc máy may để sản xuất áo khoác chống nắng, công nhân là những hội viên phụ nữ ở các thôn trên địa bàn xã. Những năm đầu, việc tiếp cận thị trường còn nhiều mới mẻ nên cơ sở gặp những khó khăn. Bên cạnh đó, tay nghề của một số chị em chưa thành thạo, phải vừa học, vừa làm, sản phẩm làm ra chưa đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Vì thế chị Nhị vừa làm người chỉ dạy, hướng dẫn nghề may, trực tiếp cầm tay chỉ việc bày vẽ từng đường kim, mũi chỉ cho các công nhân. Chị luôn gần gũi truyền đạt kinh nghiệm tạo mối đoàn kết gắn bó, hứng thú cho chị em.                                                                 
 Qua quá trình, đội ngũ công nhân ngày càng lành nghề sản phẩm làm ra  đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Với giá cả phải chăng, chất lượng bền, chắc, đẹp nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, xưởng may nhận được nhiều đơn đặt hàng trong cả nước. Hiện nay, sản phẩm của xưởng đã có chỗ đứng vững trên thị trường, sản phẩm làm ra có thương hiệu và chủ yếu là tiêu thụ trong nước. Với nguồn vốn tích lũy, chị Nhị đầu tư mở rộng nhà xưởng, mua sắm thêm máy móc, trang thiết bị hiện đại, tuyển thêm công nhân. Đến nay chị đã xây dựng nhà xưởng may 3 tầng với hơn 450m2, hơn 50 máy may điện tử, 01 máy cắt chuyên dụng, 01 máy chuyển hàng, kho chứa hàng. Xưởng may đạt tổng doanh thu hằng năm từ 7- 10 tỷ đồng. Cơ sở may đã tạo việc làm thường xuyên cho hơn 40 lao động là công nhân nữ ở địa phương với thu nhập ổn định từ 6- 12 triệu đồng. Trong đó, cơ sở đã giúp đỡ, tạo việc làm cho trường hợp của chị Hiệp bị tàn tật, một số chị gia đình thuộc hộ cận nghèo, khó khăn có việc làm thường xuyên, ổn định cuộc sống.          
  Bên cạnh khởi nghiệp thành công, làm giàu trên mành đất quê hương, chị Nhị còn tỏa sáng tấm lòng nhân ái với nhiều việc làm nhân đạo từ thiện giúp ích cho quê hương. Hằng năm xưởng may đã trích một phần lợi nhuận để hỗ trợ trao tặng hàng chục xuất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các cháu là con công nhân vượt khó học giỏi, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ… từ đó đã tạo cơ hội để động viên chị em nỗ lực trong công việc và vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chị còn tham gia các hoạt động của địa phương, ủng hộ các phong trào do Hội LHPN xã và chi hội phát động như phong trào “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”, phong trào nhân đạo, từ thiện và thực hiện tốt chỉ tiêu nghĩa vụ công dân. Hằng năm, xưởng may của chị trích trên 10 triệu đồng để trao quà cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn, hoạn nạn, trẻ em nghèo nhân dịp tết Nguyên đán, tết Trung thu. Vừa qua chị đã tặng 120 xuất quà cho đại biểu dự Đại hội PN xã Tam Hòa, nhiệm kỳ 2021- 2026.   
Nhất là khi dịch bệnh Covid- 19 xuất hiện tại nước ta, cũng như các doanh nghiệp khác, xưởng may gặp nhiều khó khăn do đơn hàng bị cắt giảm, lượng hàng hóa sản xuất tiêu thụ chậm, nguyên vật liệu đầu vào bị gián đoạn. Trước tình hình đó, vợ chồng chị vừa tìm cách chuyển hướng thị trường, vừa động viên chị em công nhân an tâm sản xuất và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Xưởng may của chị đã trực tiếp may hỗ trợ cho Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên xã Tam Hòa hơn 5.000 khẩu trang vải trao tặng miễn phí cho người dân trên địa bàn xã. Tại buổi phát động trực tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa tổ chức, xưởng may cũng đã hưởng ứng, đóng góp một phần kinh phí cho địa phương để góp phần phòng chống dịch bệnh; và còn động viên chị em tham gia đóng góp ủng hộ cho thôn, tổ đoàn kết; thực hiện tốt nguyên tắc 5K trong quá trình sản xuất tại xưởng, duy trì hoạt động, giữ an toàn cho công nhân, gia đình yên tâm lao động sản xuất.        Chị Nhị cho biết, trong suốt quá trình 10 năm khởi nghiệp, chị đã được sự quan tâm tạo điều kiện của các hội đoàn thể cho vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là Hội LHPN xã và sự ủng hộ nhiệt tình gắn bó của chị em lao động nữ. Đã luôn đồng hành sát cánh cùng chị trong chặng đường phát triển kinh doanh để có được thành công của ngày hôm nay. Chị Nhị mong muốn chính quyền địa phương, Hội LHPN xã tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để xưởng may ngày càng phát triển, mở rộng sản xuất, nhằm giải quyết việc làm cho chị em hội viên phụ nữ ở địa phương, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, giúp chị em thoát nghèo bền vững,  vươn lên tạo dựng cuộc sống ấm no tiến bộ hạnh phúc, xây dựng  quê hương Tam Hòa ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.                                                 Bà Huỳnh Thị Hồng Kiều, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Núi Thành nhận xét: Hội viên Nguyễn Thị Nhị   là gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động nữ địa phương và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. Được Hội LHPN huyện Núi Thành khen thưởng và chọn báo cáo tham luận tại Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Núi Thành lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2021 - 2026). Chị Nguyễn Thị Nhị là hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho hơn 40.000 hội viên phụ nữ toàn huyện được chọn tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2021 - 2026)./.                                                                                                                 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)